0393196519

Mầm đậu nành hiện là sản phẩm được rất nhiều người hiện này săn đón sử dụng. Trong đó có hội bà bầu và mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên, nhiều người còn nghi ngại liệu mầm đậu nành có an toàn cho bà bầu và mẹ đang cho con bú sử dụng không?
Để có câu trả lời chính xác mời các bạn tham khảo bài viết dưới đấy:

Bà bầu có sử dụng được mầm đậu nành không?
Theo các chuyên gia thì hàm lượng Protein có trong đậu nành vô cùng dồi dào, thậm chí là hơn rất nhiều so với các thực phẩm như trứng, sữa, thịt… Hơn nữa, mầm đậu nành còn chứa nhiều axit béo linoleic, omega-3… giúp tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, giúp các tế bào của thai nhi phát triển khỏe mạnh và giảm tỷ lệ sinh non.
Đặc biệt, hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan trong mầm đậu nành còn vô cùng phong phú giúp kiểm soát lượng đường huyết thai kỳ. Đồng thời giúp ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ và giảm hiện tượng táo bón ở bà bầu.
Ngoài ra, tinh chất Isoflavones có trong mầm đậu nành còn có tác dụng giúp thanh tỉnh đầu óc, tinh thần luôn lạc quan và giảm những triệu chứng khó chịu trong thời kỳ thai nghén.
Với những công dụng kể trên thì mầm đậu nành được chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên sử dụng.
 
Mẹ đang cho con bú có nên uống mầm đậu nành?
Tinh chất trong mầm đậu nành được khẳng định an toàn cho mẹ và bé. Hơn nữa, nó còn có tác dụng lợi sữa, tăng sữa nên rất tốt cho mẹ đang cho con bú. Tuy nhiên, với phụ nữ đang cho con bú trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nên có chỉ định từ bác sĩ.

Cách sử dụng mầm đậu nành cho bà bầu và mẹ đang cho con bú
–    Về liệu lượng sử dụng:
Không nên bổ sung quá 100mg Isoflavon vào cơ thể mỗi ngày. Bởi vậy bạn cần ước lượng thành phần tùy thuộc vào sản phẩm mình đang dùng để có thể sử dụng hợp lý mỗi ngày.
–    Lưu ý về sử dụng mầm đậu nành:
Không nên dùng khi đói bởi các protein có lợi sẽ bị chuyển hóa thành nhiệt lượng và tiêu hủy khiên bạn không hấp thu được các dưỡng chất này. Tuyệt đối không dùng mầm đậu nành chung với một số thực phẩm như trứng, đường nâu.

Các trường hợp bà bầu không nên sử dụng sữa mầm đậu nành
Một số trường hợp bà bầu dưới đây không nên sử dụng mầm đậu nành nhé:
–    Khi đang bị hen suyễn, viêm mũi dị ứng vì hàm lượng protein trong đậu nành sẽ khiến tình trạng trở nên nặng hơn.
–    Những bà bầu gặp vấn đề về đường tiêu hóa cũng không nên sử dụng mầm đậu nành
–    Bà bậu bị bệnh thận tuyệt đối không được sử dụng.

Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã mang tới những thông tin hữu ích cho các bạn.

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon