0393196519

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó liên quan mật thiết tới cân nặng của con người. Một bữa sáng ăn đủ chất dinh dưỡng sẽ mang lại nguồn năng lượng, làm giảm căng thẳng và điều chỉnh đường huyết cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên, có một số kiểu ăn sáng không những gây hại cho sức khỏe mà còn lại khiến bạn tăng cân.
Sau đây là những kiểu ăn sáng gây hại tới sức khỏe và khiến tăng cân bạn cần loại bỏ ngay.

Các loại xôi
Nhiều người Việt thường có thói quen ăn xôi vào bữa sáng. Đây là món ăn vào giàu năng lượng giúp no lâu. Tuy nhiên, đối với những người đang ăn kiêng thì không nên lựa chọn xôi cho bữa sáng vì hàm lưỡng tinh bột cao món ăn này sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Mỳ ăn liền
Mỳ ăn liên là món ăn thuận tiện được nhiều người ăn vào bữa sáng. Tuy vậy, mỳ ăn liền có chứa hàm lượng chất béo rất cao, lại không cung cấp vitamin và chất xơ, cho nên ăn nhiều có thể gây táo bón.

Đồ ăn nhanh
Các món ăn nhanh như hamburger, cánh gà rán, khoai tây chiên,… cũng khá được ưa chuộng vào bữa sáng. Nếu ăn những món ăn này sẽ khiến cơ thể bạn tích tụ rất nhiều chất béo vì chúng sử dụng dầu mỡ để chiên rán. Cho dù bạn có ăn kèm rau quả để cân bằng dinh dưỡng nhưng về lâu dài thì những món ăn này vẫn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và cân nặng của bạn.

Bánh ngọt
Nếu thường xuyên ăn bánh ngọt vào bữa sáng sẽ khiến gặp vấn đề về tiêu hóa và cân nặng tăng không ngừng. Hơn nữa, bánh ngọt chứa lượng đường cao nhưng lại khiến bạn nhanh đói và tăng cảm giác thèm ăn, như vậy sẽ khiến cân nặng tăng cân nhanh chóng.

Chỉ ăn trái cây, rau quả
Nhiều chị em muốn giảm cân thường có thói quen ăn sáng bằng trái cây, rau và nước ép. Đường trong trái cây tuy hấp thụ dễ dàng giúp cung cấp năng lượng trực tiếp cho các cơ quan trong cơ thể nhưng lại không đáp ứng đủ năng lượng cho buổi sáng.

Như vậy, sẽ khiến bạn dễ bị đói, dẫn tới xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa. Lâu dài sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều chất béo hơn. Cách ăn tốt nhất với rau quả, trái cây vào buổi sáng là kết hợp với món ăn chứa carbohydrate như bánh bao hay bánh mì đen.

Trên đây là những kiểu ăn sáng bạn nên loại bỏ ngay để không gây hại tới sức khỏe và không bị tăng cân.

Xem thêm: trà thảo mộc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon