0393196519

Việc tăng cân là do nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng này. Ngoài việc bạn nạp vào cơ thể nhiều loại thực phẩm không lành mạnh, ăn quá nhiều, hoặc do lối sống không lành mạnh. Để ngăn chặn việc tăng cân bạn phải tìm được nguyên nhân thì từ đó mới khắc phục được.
Không phải nguyên nhân duy nhất gây ra tình trạng tăng cân là lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. Mà có thể do xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Tăng cân do tích nước
Cơ thể bị tích nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến cân nặng của bạn thay đổi. Những biểu hiện thường thấy của việc tăng cân do tích nước như phù ở mặt, tay hoặc chân.

Để tránh tình trạng này bạn hạn chế dùng những thực phẩm chứa nhiều muối và đồng thời điều chỉnh loại gia vị này trong mỗi bữa ăn.
 
Tăng cân do căng thẳng, stress kéo dài
Nhắc tới những nguyên nhân gây ra tình trạng tăng cân thì không thể bỏ qua điều này. Bởi nếu như hormone cortisol sẽ liên tục được sản xuất khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng hay stress. Mà khi cân nặng thay đổi sẽ làm bạn gặp phải các vấn đề về tâm lý, mà điều này lại chính là nguyên nhân tăng cân.

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tham gia tập những bài tập yoga hay thiền sẽ giúp cải thiện tâm trạng và thư giãn tốt hơn đấy. Đồng thời giảm bớt khối lượng công việc và tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí hơn.

Tăng cân do tạng người
Bạn cần biết rằng có một số nhóm người sẽ có hiện tượng tăng cân nhanh. Bởi ở nhóm người này thì tốc độ chuyển hóa diễn ra chậm hơn. Mà đây lại chính là nguyên nhân làm gia tăng lượng chất béo tích tụ và gây tăng cân.

Cách tốt nhất để tránh tình trạng này là kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, nhóm người này cần tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ và kết hợp luyện tập thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp quá trình điều chỉnh cân nặng hiệu quả hơn.

Tăng cân do rối loạn hormone
Quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ bị cản trở khi mà lượng hormone tuyến giáp không đủ. Mà điều này sẽ làm cân nặng tăng không lành mạnh. Với tình trạng này bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống nhằm điều chỉnh lượng hormone trong cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý dùng các thực phẩm giàu đạm ở lượng vừa đủ để hạn chế tình trạng trên.

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng tăng cân, để từ đó điều chỉnh lại cho hợp lý. Nếu cần tư vấn hoặc cần sử dụng thử sản phẩm thuốc giảm cân hồng sâm qm, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0985607842.

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon