0393196519

Ăn đêm là một trong những nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn những thực phẩm trong danh sách dưới đây thì việc ăn đêm sẽ không phải quá lo lắng về chuyện cân nặng.
Dưới đây là 9 thực phẩm bạn nên lựa chọn nếu thường xuyên ăn đêm mà không muốn tăng cân.

1. Phô mai
Theo nghiên cứu chỉ ra rằng rằng ăn ít có thể gây rắc rối cho giấc ngủ vì cơn đói, vì vậy khuyến cáo bạn nên ăn gì đó vào buổi tối. Các nhà nghiên cứu cũng khuyên chúng ta nên ăn vài lát phô mai có đủ hương vị để thỏa mãn vị giác và không gây khó khăn cho cơ thể tiêu hóa.

2. Sữa chua
Sữa chua được xem là bữa ăn nhẹ hoàn hảo vào ban đêm, bởi vì nó không chứa nhiều chất béo nhưng lại chứa rất nhiều protein. Protein có trong sữa chua không chỉ khiến bạn cảm thấy no mà còn giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn vào ban ngày.

3. Bánh quy
Bánh quy giòn nguyên chất có thể ăn mà không gây ra quá nhiều tác hại cho giấc ngủ. Bởi vì chúng chứa chất gọi là carbohydrate chậm giúp chúng ta no lâu hơn. Cho nên sẽ không cần lo về cân nặng sẽ tăng khi ăn thực phẩm này.

4. Bỏng ngô
Những người thích ăn vặt vào ban đêm thì có thể lựa chọn một bát bỏng ngô không có muối, đường. Có thể nói đây là loại đồ ăn nhẹ không ảnh hưởng đến hình dạng cơ thể.
 
5. Trứng
Trứng luộc là bữa ăn nhẹ tuyệt với vào ban đêm. Với thực phẩm này sẽ giúp bạn quên đi cơn đói và không lo phát tướng thêm vì ăn đêm.

6. Rau
Nếu như bạn cảm thấy đói vào ban đêm và cần ngay món ăn để xoa dịu cơn thèm ăn ấy. Nhưng bạn lại lo lắng món ăn đó sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Trong trường hợp này bạn hãy chuẩn bị một loại món ăn như salad rau sẽ vừa xóa tan cơn đói lại vừa không lo béo.

7. Táo với quế
Các chuyên gia thực phẩm khuyên những người muốn ăn đồ ăn ngọt vào ban đêm nên ăn táo với quế. Bởi vì món ăn xóa tan sự thèm ăn đồ dầu mỡ mà còn làm giảm mức độ orexin khiến chúng ta phải thức dậy để tìm đồ ăn.

8. Một ly nước ép anh đào
Nước anh đào tự nhiên không làm cho bạn thực sự no nhưng lại có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng giấc ngủ, làm cho giấc ngủ sâu hơn và lâu hơn. Từ đó bạn sẽ không dậy vào nửa đêm để tìm đồ ăn.

9. Một quả chuối
Cuối là loại trái cây chứa rất nhiều kali và magiê giúp chúng ta thư giãn. Hơn nữa, chất melatonin có trong chuối sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ. Như vậy, sẽ giúp hạn chế thức dậy khuya ăn đêm.

Hi vọng với những thông tin này đã giúp ích bạn trong việc giữ gìn vóc dáng!

 

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon