0393196519

Bất kì ai cũng mong muốn mình sở hữu vóc dáng cân đối, khỏe mạnh. Vì thế, nhiều người luôn tìm kiếm những phương pháp giảm cân nhưng không phải bất kì ai cũng thành công. Vây nguyên nhân là do đâu?
Trong bài viết này, chúng tôi xin chỉ ra 8 sai lầm thường gặp trong chuyện giảm cân khiến mọi nỗ lực trở thành công cốc.

1.    Nghĩ rằng lượng calo trong mọi loại thực phẩm đều như nhau
Mọi món ăn đều có những lượng calo khác nhau đừng vì hiểu lầm mà bỏ lỡ những lượng calo tốt từ rau quả. Những đồ chiên rán hay đồ ăn nhanh tuy hấp dẫn nhưng lượng calo từ nhóm thực phẩm này rất lớn. Cho dù bạn ăn rất nhanh no nhưng lại dễ khiến bạn nhanh đói bụng. Cho nên bạn cần thay đổi kiểu ăn uống và hướng tới chế độ ăn lành mạnh để mang lại hiệu quả giảm cân.

2.    Chỉ chọn thực phẩm ít béo/ăn kiêng
Một trong những sai lầm cơ bản khiến cân nặng của bạn thay đổi thất thường đó là chọn lựa đồ ăn không đúng cách. Bạn cần biết rằng có một số loại thực phẩm ăn kiêng, ít béo không giúp cân nặng giảm xuống nhiều. Mà khi cơ thể bạn thiếu hụt một lượng chất béo lành mạnh sẽ làm nhanh đói và dễ tăng cân hơn.

3.    Không ăn đủ lượng protein cần thiết
Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để giúp duy trì các hoạt động của cơ thể. Vì thế, khi giảm cân bạn không được bỏ qua những thực phẩm có chứa protein bởi nó sẽ giúp bạn no lâu, tiêu hao năng lượng và mỡ thừa hiệu quả.

4.    Ăn ít chất xơ
Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất và nó góp phần giúp bạn no lâu, hạn chế mỡ thừa tích tụ. Nếu cơ thể bạn ít chất xơ thì không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà cân nặng cũng không giảm đi là bao. Vì thế, bạn cần bổ sung đủ chất xơ trong chế độ ăn của mình.
 
5.    Ăn liên tục, kể cả khi không thấy đói
Nhiều người khuyên rằng bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để giảm cân. Nhưng việc ăn liên tục, nhiều bữa ngay cả khi bạn không thấy đói sẽ phá vỡ kế hoạch giảm cân của bạn. Chìa khóa để giảm cân thành công đó chính là duy trì những khẩu phần ăn uống lành mạnh và thay đổi thực đơn phù hợp với thể trạng cơ thể hàng tuần.

6.    Uống nước trái cây đóng hộp
Nước trái cây nghe vẻ rất tốt cho việc giảm cân cũng như mang lại một làn da khỏe mạnh. Nhưng đối với các loại nước trái cây đóng hộp thì chúng lại chứa lượng đường và chất bảo quản gây ảnh hưởng tới cân nặng của bạn.

7.    Ăn thực phẩm chế biến sẵn
Cũng giống như các món ăn nhanh, việc ăn thực phẩm chế biến sẵn vừa không đảm bảo sức khỏe, vừa khiến tăng cân nhanh. Cho nên muốn giảm cân bạn hãy tránh xa các thực phẩm chế biến sẵn nhé.

8.    Lười ăn trái cây tươi
Trái cây tươi là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong kế hoạch giảm cân. Bởi vì nó sẽ giúp bổ sung chất xơ, vitamin từ đó thúc đẩy hệ tiêu hóa, trao đổi chất và ngăn ngừa tình trạng mỡ thừa tích tụ.

Hi vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình giảm cân. Ngoài ra, nếu bạn cần một phương pháp khác có thể tham khảo thuốc giảm cân hồng sâm qm hiệu quả nhanh mà đảm bảo an toàn.

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon