0393196519

Dù bạn có cố gắng giảm cân đến cỡ nào thì tình trạng cũng không thay đổi. Vậy nguyên nhân là ở đâu?
Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra 8 lý do khiến bạn không thể giảm cân dù có ăn rất ít.

1.    Chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt
Việc thực hiện chế độ ăn kiêng sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất. Nếu bạn càng giữa chế độ ăn này trong một thời gian dài và ăn càng ít sẽ càng làm chậm quá trình trao đổi chất. Hơn nữa, chế độ ăn kiêng quá sẽ khiến các cơ dần teo lại.

2.    Không ngủ đủ giấc
Theo các nghiên cứu thì khi bạn thiếu ngủ thì khả năng đốt calo sẽ giảm đi khoảng 7% so với ngủ đủ giấc. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì phải đảm bảo ngủ đủ giấc từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.

3.    Chế độ ăn thiếu protein
Nhiều người muốn giảm cân hay cắt giảm lượng protein tiêu thụ. Đây là quan niệm sai lầm. Vì việc thiếu hụt protein trong chế độ ăn uống sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và ngăn cản việc giảm cân.
 
4.    Mất nước
Theo các cuộc khảo sát thì đa phần những người ăn kiêng kiêng nghiêm ngặt thường không uống đủ nước. Nếu bạn không tiêu thụ đủ số nước sẽ dẫn tới mất nước và làm cho tốc độ trao đổi chất chậm lại cho nên hạn chế giảm cân. Vì thế, nếu muốn giảm cân bạn cần đảm bảo cung cấp đủ 2 lít/ngày nhé.

5.    Mắc các bệnh lý

Lý do bạn không thể giảm cân có thể là do bạn bị mắc một số bệnh như mất cân bằng hormone, bệnh tuyến giáp, hội chứng buồng trứng đa nang. Với trường hợp này bạn cần nhanh chóng điều trị trước khi thực hiện kế hoạch giảm cân.

6.    Bỏ bữa
Nhiều người muốn giảm cân hiện nay thường có xu hướng bỏ bữa vì họ chọ rằng sẽ giảm cân nhanh hơn. Những thực thế thì đây là phương pháp sai lầm, vì nếu bạn bỏ bữa thì vừa tạo ra cảm giác thèm ăn nhiều hơn. Đặc biệt, còn rất hại tới cơ thể nữa.

7.    Ăn quá nhanh
Nếu ăn quá nhanh sẽ khiến bạn không thể kiểm soát được lượng thức ăn đã nạp vào cơ thể, dẫn tới việc ăn quá nhiều. Vô hình chung bạn sẽ khó có thể giảm được cân.

8.    Stress
Nếu như nam giới bị stress sẽ gầy đi, thì nữ giới hoàn toàn ngược lại. Khi nữa giới bị stress sẽ khiến cân nặng tăng. Cho nên nếu bạn muốn giảm cân thành công thì cần có tinh thần thoải mái kết hợp cùng chế ăn, luyện tập thể dục hợp lý.

Trên đây là 8 nguyên nhân hàng đầu khiến bạn không thể giảm được cân. Để giảm cân nhanh và an toàn bạn có thể dùng thêm trà thảo mộc giảm cân Hồng Sâm QM. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon