0393196519

Giấc ngủ vô cùng quan trọng tới sức khỏe con người, đặc biệt nó còn giúp giảm cân nữa đấy. Hãy cũng tìm hiểu tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc cũng hiệu quả giảm cân nhé.
Sau đây là 7 mẹo cực đơn giản giúp bạn giảm cân ngay cả trong khi ngủ.

1. Ngủ trong bóng tối
Bạn có biết rằng đèn ngủ có thể cản trở việc sản xuất hoóc môn ngủ, nó khiến bạn khó ngủ và khó kiểm soát quá trình trao đổi chất. Vì thế, việc ngủ trong bóng tối hoàn toàn sẽ giúp ngủ ngon hơn và kiểm soát quá trình trao đổi chất cũng như hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2. Khỏa thân
Ngủ khỏa thân sẽ làm giảm bớt nhiệt độ trên cơ thể, cũng giúp ngủ nhanh và có chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Mà việc ngủ ngon và sau giấc sẽ rất tốt cho quá trình ổn định cơ thể để thích nghi với các chế độ ăn giảm cân.

3. Đi ngủ và thức dậy cùng thời điểm mỗi ngày
Cân năng tăng quá mức có có liên quan tới giờ giấc ngủ thất thường. Trong cơ thể chúng ta có hormone melatonin giúp bạn biết khi nào nên đi ngủ và cũng giúp kích hoạt quá trình đốt cháy calo. Mà chế độ ngủ thất thường sẽ ảnh hưởng tới việc sản xuất melatonin, từ đó làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và mệt mỏi, thèm ăn vào buổi sáng. Vì thế, bạn hãy ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày nhé.

4. Tắt nguồn điện thoại
Ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử như điện thoại sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ. Mà theo nhiều nghiên cứu nếu chúng ta tiếp xúc với ánh sáng này trước khi ngủ sẽ làm gián đoạn việc sản xuất melatonin.
 
5. Nhâm nhi một ít nước nho
Nước nho có chứa chất resveratrol giúp đốt cháy calo. Hơn nữa, chất này còn giúp chuyển đổi chất béo trắng xấu thành chất béo nâu. Vì thế, trước khi ngủ bạn hãy uống một cốc nước nho để loại bỏ mỡ dư thừa thay vì lưu trữ chúng nhé.

6. Ăn nhẹ với protein
Thực phẩm giàu protein như sữa chua Hy Lạp, phô mai, thịt gà nạc hay bơ đậu phộng sẽ giúp tăng tốc độ trao đổi chất và giúp cơ bắp phát triển. Cho nên, bạn có thể ăn chúng trước khi ngủ mà không sợ tăng cân.

7. Uống trà thảo dược
Trà thảo mộc có thể giúp giảm cân vào ban đêm và đặc biệt nó giúp chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Có một số loại trà như quế hay bạc hà với công dụng chống viêm, ngừa đầy hơi, ngăn thèm ăn.

Hi vọng với những mẹo hay ho này của nhà thuốc hồng sâm qm sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon