0393196519

Mụn là nỗi kinh hoàng không chỉ của riêng chị em mà ngay cả với cánh mày râu. Hiện nay có nhiều phương thức trị mụn và một trong số đó là dùng thuốc bắc trị mụn gia truyền. Trong quá trình sử dụng thuốc thì ngoài tuân thủ hướng dẫn sử dụng bạn cần tránh ăn một số loại thực phẩm.
Dưới đây là 7 loại thực phẩm bạn nên tránh trong quá trình dùng thuốc bắc trị mụn gia truyền.

1. Xôi
Xôi là món ăn được chế biến từ gạo nếp và nó có tính ấm. Vì thế khi dùng nhiều sẽ làm cơ thể bị nóng. Bởi khi ăn xôi cơ thể bạn sẽ phản ứng lại đặc tính của tinh bột làm cơ thể nóng từ bên trong khiến cho các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ và từ đó gây ra mụn.

2. Đường, tinh bột và các loại đồ ngọt
Tuy đường và tinh bột là thành phần mang tới nguồn năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn hấp thụ quá nhiều thì sẽ khiến lượng dầu tự nhiên trên da bị kích thích và tăng tiết ra nhiều hơn. Từ đó sẽ làm tắc lỗ chân lông, dễ gây sưng viêm và hình thành nên mụn.

3. Thịt bò
Thịt bò có lượng protein vô cùng dồi dào và trong điều kiện cơ thể bình thường rất tốt cho sức khỏe. Những với nhưng ai đang bị mụn thì ăn thịt bò sẽ khiến cho các vết mụn lâu lành hơn. Hơn nữa, nếu đang trong quá trình da lành lại mà bạn ăn thịt bò sẽ khiến những nốt mụn sậm màu và để lại sẹo.
 
4. Sữa bò
Trong sữa bò có chứa hormone Androgen và chất IGF-1 mà hai chất này có khả năng kích thích các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn bình thường. Nó khiến lượng dầu trên bề mặt da bài tiết nhiều hơn và làm tắc lỗ chân lông gây ra mụn.

5. Thịt gà
Do thịt gà có tính ấm cho nên nó sẽ làm cơ thể nóng lên giống như xôi. Vì thế nó sẽ gây ra hiện tượng tiết dầu trên da nhiều hơn và tạo điều kiện mụn tấn công. Với những nốt mụn bị hở khi ăn thịt gà sẽ để lại sẹo sau mụn cao hơn.

6. Trứng
Trứng rất giàu protein và nó sẽ khiến cho các nốt mụn trở nên đỏ hơn, thậm chí để lại sẹo thêm tối màu hơn bình thường. Cho nên khi da lành sẽ để lại những vết loang lổ không đều màu.

7. Đồ cay nóng và chứa nhiều chất béo
Những loại thực phẩm này sẽ khiến kích thích các phản ứng sưng viêm trong cơ thể và làn da dễ dàng phát mụn. Đặc biệt, nó còn cản trở quá trình hấp thụ các dưỡng chất có lợi cùng như cải thiện sắc tố da và làm mụn lâu lành hơn.

Để quá trình trị mụn thành công hơn thì bạn cần chú ý tránh những loại thực phẩm trên nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon