0393196519

Vì sao dù rất cố gắng nhưng cân nặng của bạn không thể xê dịch? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang nỗ lực giảm cân hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc giảm cân của bạn không đạt hiệu quả. Hãy tìm hiểu cùng bài viết dưới đây.
Có 6 vấn đề sức khỏe khiến cho nỗ lực giảm cân của bạn trở nên công cốc như sau:

1.    Tiểu đường loại 2
Bệnh này xuất phát từ quá trình rối loạn hấp thụ insulin trong cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể kiểm soát được cân nặng của mình. Nghiêm trọng hơn là bệnh này chỉ có thể phát hiện thông qua xét nghiệm máu. Vì thế, bạn cần tham khám định kỳ để phòng tránh bệnh tiểu đường loại 2.

2.    Gặp căng thẳng, lo âu quá mức
Những người thường xuyên căng thẳng, lo âu sẽ có nồng độ hormone cortisol trong cơ thể rất cao. Mà cortisol lại là một hormone được sản xuất từ các tuyến thượng thận và chịu trách kiểm soát sự trao đổi carbs, tham gia vào phản ứng stress.
Nếu như cơ thể bạn dư thừa cortisol sẽ làm tăng lượng adrenaline trong cơ thể. Từ đó, sẽ chuyển hóa năng lượng thành chất béo và lưu trữ trong cơ thể, khiến bạn tăng cân, dư thừa nhiều mỡ.

3.    Hội chứng buồng trứng đa nang
Nếu bạn thấy mình tăng cân mất kiểm soát và đi kèm là tình trạng kinh nguyệt thất thường hàng tháng, thường xuyên bị đau nửa đầu thì có thể là do bạn đã mắc hội chứng buồng trứng đa nang.
Hội chứng buồng trứng đa nang có thể gây mất cân bằng hormone và khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

4.    Hội chứng Cushing
Hội chứng này cũng có thể gây ảnh hưởng tới số cân nặng của bạn. Những người mắc hội trứng này thường có vùng mỡ ở bụng rất lớn, phần cổ hay chân tay cũng phình to hơn người bình thường.

5.    Suy giảm chức năng tuyến giáp
Suy giảm chức năng tuyên giáp cũng có mối liên quan mật thiết tới cân nặng. Vì khi cơ thể thiếu hormone tuyến giáp sẽ làm quá trình trao đổi chất bị đình trệ và khiến bạn khó giảm cân.
Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đi kèm các dấu hiệu như khô da, móng tay dễ gãy, tóc rụng nhiều, hay bị buồn nôn, táo bón… thì rất có thể là do bạn đang bị suy giáp. Lúc này, hãy tới gặp bác sĩ để tìm phương pháp điều trị nhé!

6.    Có khối u ở tuyến yên
Các khối u ở tuyến yên có thể làm sản sinh nhiều hormone prolactin. Khi cơ thể dưa thừa hormone prolactin sẽ làm tích tụ mỡ thừa ở phần ngực và vai. Vì thế, nếu nhận thấy sự thay đổi lớn ở hai vùng này và đi kèm triệu chứng suy giảm thị lực, đau đầu thì nhanh chóng tới gặp bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Hi vọng với những kiến thức trên đây đã cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon