0393196519

Có nhiều nguyên nhân khiến cân nặng của bạn tăng không kiểm soát. Chúng xuất phát từ thói quen không lành mạnh vào buổi tối như ăn tối nhiều, uống rượu bia, vừa ăn vừa xem phim,…
Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết 6 thói quen ăn tối khiến cơ thể bạn tăng cân chóng mặt để phòng tránh nhé!

1. Ăn tối nhiều
Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc bạn ăn tối nhiều sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa lượng thức ăn đó. Khi lượng thức ăn này không được xử lý hết sẽ chuyển đổi thành chất béo và khiến bạn tăng cân.

2. Ăn tối trước khi ngủ
Việc ăn tối trước khi đi ngủ không chỉ gây tăng cân mà còn rất hại dạ dày. Hơn nữa việc này khiến chất lượng giấc ngủ bị giảm sút. Mà bạn biết  rằng giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất, điều chỉnh lượng đường trong máu và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Nếu giấc ngủ không được đảm bảo do bạn ăn có trước khi đi ngủ thì sẽ ra tăng nguy cơ béo phì.


3. Vừa ăn vừa xem TV
Thói quen vừa ăn tối vừa xem TV là vô cùng không tốt. Nó khiến bạn mất tập trung vào bữa ăn, não bộ sẽ không nhận thức được cơ thể bạn đã ăn no và dừng ăn. Từ đó sẽ khiến bạn ăn không kiểm soát và tăng cân là điều dễ hiểu.

4. Tiêu thụ caffeine ngay sau bữa tối
Nếu như uống cà phê vào buổi sáng có thể giúp bạn giảm cân thì việc dùng vào buổi tối lại ngược lại. Việc dùng cà phê vào buổi tối sẽ khiến bạn bị mất ngủ, gây ảnh hưởng tới sự trao đổi chất, chuyển hóa thức ăn dẫn đến tăng cân.

5. Uống rượu bia
Uống nhiều rượu bia trong bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát thực phẩm cơ thể nạp vào. Bên cạnh đó, uống rượu bia còn khiến bạn phải thức dậy vào ban đêm vì mất nước, đau đầu và gây gián đoạn giấc ngủ, tăng nguy cơ béo phì.

6. Ăn nhiều thực phẩm giàu carbohydrates
Những thực phẩm giàu carbohydrates như khoai tây, mì ống, bánh mì,… có thể khiến bị đói nhanh. Từ đó dẫn tới việc cơ thể bạn luôn muốn nạp thức ăn để thỏa mãn cơn đói.
Trên đây là 6 thói quen xấu vào buổi tối bạn nên bỏ nếu không muốn cân nặng tăng vù vù nhé!

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp sản phẩm thảo mộc giảm cân hồng sâm QM. Đây là sản phẩm được làm từ thảo mộc tự nhiên, rất an toàn, không tác dụng phụ và giảm cân hiệu quả. Liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon