0393196519

Để giảm cân thành công đòi hỏi một quá trình cần nhiều sự cố gắng và kiên trì. Cho du khi bạn đã giảm cân thành công và sở hữu vóc dáng mơ ước thì đừng lờ là trong việc duy trì chế độ ăn, sinh hoạt khoa học. Đồng thời, tránh những thói quen sai lầm dưới đây kẻo cân nặng lại tăng vèo vèo nhé!
Dưới đay là 6 sai lầm khiến cân nặng lại tăng vèo vèo sau khi đã giảm cân thành công.

1.    Không xây dựng cơ bắp
Việc cân nặng dễ tăng là do bạn không xây dựng cơ bắp cho cơ thể. Mà bạn cần biết rằng cơ bắp chính là yếu tố giúp đốt cháy mờ, calo cho cơ thể và từ đó giữ vóc dáng ở mức cân đối.

Khi mà cơ thể bạn có cơ bắp thì ngày cả khi bạn đang trong trạng thái nghỉ ngơi không làm gì thì những mô cơ này vẫn không ngừng đốt năng lượng.

2.    Giảm cân cấp tốc
Giảm cân quá nhanh không theo một lộ trình hay thời khóa biểu nào rõ ràng cũng là sai lầm nhiều người mắc phải và nó cân nặng quay trở lại nhanh chóng. Bởi trong thời gian giảm cân cấp tóc thì bạn sẽ hạn chế nạp calo vào cơ thể một cách tối đa.
Bên cạnh đó những bài tập năng giúp sụt cân nhanh chóng nhưng lại làm cơ thể bị suy nhược, mất nước, da dẻ xanh xao. Chưa kể sau khi kết thúc đợt giảm cân cấp tốc bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng thèm ăn và ăn nhiều hơn. Và từ khi bắt đầu ăn uống trở lại thì cân nặng cũng tăng theo mà thôi.
 
3.    Chủ quan sau khi đạt được cân nặng như ý muốn
Giảm cân đã khó nhưng giữ được cân thì càng khó hơn. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cách giữ cân tốt nhất đó là ăn từ từ trở lại, không nên vội vàng quay lại chế độ ăn uống như cũ luôn. Cần phải đan xen bữa ăn ít calo với bữa ăn nhiều calo, bữa eat clean với bữa ăn nhiều đạm và có thịt.

Nếu như bạn chủ quan cho rằng mình đã giảm cân thành công mà lao vào ăn uống như lúc đầu ngày thì dĩ nhiên cân nặng sẽ quay trở lại rồi. Đồng thời, trong thời gian này bạn hạn chế ăn các loại đồ ăn nhanh, thức uống có ga,…

4.    Bạn đang ăn nhiều hơn bạn nghĩ
Khi bạn giảm cân thì hormone gây nên cảm giác đói ghrelin sẽ tăng lên. Mà trong khi đó hormone khiến bạn cảm thấy no là leptin lại giảm xuống. Việc này sẽ làm sụt giảm quá trình trao đổi chất và khiến bạn sẽ đói hơn.

Vì thế, khi thực hiện chế độ giảm cân bạn không nên ăn kiêng quá nhanh mà hãy cố gắng tạo dựng một lối sống lành mạnh sẽ giảm cân một cách chậm rãi trong thời gian dài. Tuy giảm cân kiểu này khá lâu nhưng vô cùng bên vững.

5.    Thiếu ngủ
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng không chỉ với sức khỏe mà còn cả việc giảm cân nữa đấy nhé. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng người chỉ ngủ trung bình 3-5 tiếng sẽ có xu hướng nạp vào nhiều calo hơn so với những người ngủ đủ 8-12 tiếng mỗi ngày.
Hơn nữa, việc thức khuya và ngủ không đủ giấc sẽ khiến tinh thần bạn mệt mỏi, não bộ sẽ tiết ra nhiều hormone căng thẳng và tạo cảm giác bụng đói liên tục.

6.    Dùng bữa kèm rượu bia
Đồ uống có cồn sẽ khiến cơ thể đốt mỡ ít đi đáng kể. Hơn nữa, việc uống rượu bia trong bữa ăn sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn mức bạn cần và từ đó gây ra thừa calo.

Trên đây là những sai lầm bạn cần tránh nếu không muốn quá trình giảm cân cực khổ của mình trở nên công cốc.

Xem thêm: trà thảo mộc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon