0393196519

Muốn giảm cân thành công đòi hỏi phải có quá trình cùng sự kiên trì, bền bỉ. Tuy nhiên, nếu như bạn đã thực hiện chế độ ăn kiêng rồi mà vẫn không thể giảm cân thì hãy làm theo những mẹo dưới đây nhé.

1. Tập tạ
Theo một nghiên cứu của Mỹ thì tập tạ có hiệu quả giảm cân không tốt bằng tập cardio nhưng nó lại giúp giữ mức độ trao đổi chất ổn định hơn. Mà điều này lại vô cùng quan trọng khi bạn đang theo chế độ ăn kiêng.
Sau mỗi lần tập luyện bạn nên ăn một chút protein sẽ giúp cơ bắp mạnh mẽ hơn và không tích tụ thêm chất béo.

2. Thay đổi lượng calo trong tuần
Các chuyên gia chỉ ra rằng khi bạn ăn kiêng thì cơ thể chúng ta sẽ thích ứng với lượng thức ăn nhỏ mà bạn nạp vào bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng. Nghĩa là cơ thể của bạn sẽ thích nghi và cân nặng vẫn lên cân ngay cả trong trường hợp không ăn thức ăn nào cả.
Vậy giải pháp ở đây là gì? Đó chính là bạn hãy ăn ít calo hơn để đánh lừa cơ thể. Ví dụ như cứ 2 ngày/tuần bạn ăn khoảng1.000-1.200 kcal hầu như không có carbs và phần còn lại của các ngày thì ăn 1.500 kcal.


 
3. Ăn nhiều đạm và rau hơn
Đây là chiến lực tốt nhất giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bởi protein và chất xơ sẽ làm cho chúng ta no lâu, đồng thời tăng sự trao đổi chất. Vì thế, để giảm cân bạn hãy ăn thật nhiều thực phẩm giàu đạm như thịt nạc, trứng, cá,… và bổ sung nhiều rau xanh.

4. Thay đổi các bài tập
Để giảm cân thành công thì không thể thiếu được việc tập luyện thể dục thể thao. Nhưng tập sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu như bạn đang trong quá trình giảm cân mà cứ luyện tập cùng một bài tập thì sẽ đem lại hiệu quả không cao.
Cho nên, giải pháp cho bạn là cứ mỗi 1 – 1.5 tháng một lần, bạn thay đổi chương trình tập luyện của mình.

5. Ăn thức ăn ngon
Nghe tưởng chừng mẹo này là vô lý, nhưng không! Bởi nếu như bạn không ăn bất cứ thứ gì ngon trong một thời gian dài thì sẽ khiến bộ não thôi thúc bạn ăn nhiều hơn để quen đi sự thèm ăn này.
Vì thế, bạn nên cho thêm cả những thực phẩm “cấm” vào chế độ ăn kiêng của mình để kiểm soát ăn uống tốt hơn.

6. Giữ một lịch trình ngủ nghiêm ngặt
Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và đặc biệt là giảm cân. Theo kết quả của một nghiên cứu thì người có giấc ngủ kém hiệu quả giảm cân cũng vì thế mà kém theo.
Bởi nếu như bạn không ngủ đủ giấc sẽ làm cơ thể bị căng thẳng. Mà căng thẳng lại là nguyên nhân khiến bạn có giảm đói và bị thay đổi sự trao đổi chất. Và kết quả là bạn bị tăng cân. Vì thế, muốn giảm cân bạn cần ngủ sớm, ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ giảm cân thành công nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon