0393196519

Đối với những người có thân hình mũm mĩm thì việc giảm cân là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, giảm cân có dễ dàng hay không còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập và cả cơ địa mỗi người nữa.
Nếu như bạn cố gắng đến mấy nhưng vẫn không thể giảm cân thì có thể bạn đang gặp 1 trong 5 lý do sau đây.

1.    Thiểu năng tuyến giáp
Tuyến giáp là nơi giúp điều chỉnh nhiều hệ thống quan trọng của cơ thể và bao gồm sự trao đổi chất. Nếu như tuyến giáp giảm hoạt động sẽ dẫn tới tình huống dẫn đến tăng cân.
Những triệu chứng tuyến giáp giảm hoạt động như cảm lạnh, dễ mệt mỏi, da khô và móng giòn, táo bón, trầm cảm, các vấn đề về trí nhớ, giảm sự tập trung, giọng khàn, cơ đau nhức, mặt sưng phồng và giữ nước.
Theo các chuyên gia y tế người Anh thì việc thiểu năng tuyến giáp sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

2.    Bạn bị căng thẳng
Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng căng thẳng, stress và béo phì có mối liên hệ mật thiết với nhau. Vì nếu bạn ăn uống khi đang bị căng thẳng sẽ làm tăng mức cortisol khiến bạn ăn quá nhiều. Từ đó, khiến công cuộc giảm cân của bạn bị thất bại hoàn toàn.

3.    Kháng insulin
Khi ăn, thực phẩm sẽ chuyển hóa thành glucose và làm tăng lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu và giải phóng một loại hoóc môn được gọi là insulin. Nếu như insulin hoạt động bình thường thì sẽ đưa hầu hết glucose vào các tế bào cơ để sử dụng làm nhiên liệu và không để lại chất béo. Còn ở một số người hệ thống này mà không hoạt động bình thường như kháng insulin thì sẽ khiến năng lượng dư thừa tích tụ dưới dạng chất béo.

4.    Hệ vi khuẩn đường ruột kém
Trong ruột có hàng nghìn tỷ vi khuẩn sống giúp tiêu hóa thức ăn và sản sinh ra vitamin, điều hòa hormone và bài tiết chất độc ra bên ngoài. Nếu như hệ vi khuẩn đường ruột kém sẽ ảnh hưởng đến lượng calo hấp thụ từ thức ăn, sự trao đổi chất, hoocmon đói và sự nhạy cảm với insulin. Từ đó gây cản trở trong quá trình giảm cân của bạn.

5.    Thiếu ngủ
Ngủ ít một đêm sẽ không làm bạn lên cân, nhưng nếu bạn thường xuyên thiếu ngủ, ngủ ít hơn 6 – 7 giờ một đêm thì có thể dẫn đến tăng cân. Bởi thiếu ngủ và béo phì có mối liên quan mật thiết với nhau. Vì thời gian ngủ ít, chất lượng giấc ngủ kém sẽ sản xuất leptin ít hơn, giảm hoocmon ngăn chặn sự thèm ăn và đồng thời tăng hormone đói ghrelin. Việc này sẽ khiến bạn ăn nhiều calo hơn, thích các loại thực phẩm béo như thế sẽ làm tăng nguy cơ béo phì.

Trên đây là 5 lý do khiến bạn không thể giảm cân. Hi vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình lấy lại vóc dáng!

Xem thêm: thuốc giảm cân hồng sâm qm

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon