0393196519

Ngũ cốc nguyên hạt thuộc nhóm thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng dùng được ngũ cốc nguyên hạt vì nó có thể gây tác dụng ngược.
Sau đây là 4 nhóm đối tượng không nên dùng ngũ cốc nguyên hạt để tránh rước họa vào thân nhé!

Ngũ cốc nguyên hạt là gì?
Ngũ cốc nguyên hạt gồm hai loại là ăn liền và đã qua chế biến. Thành phần trong ngũ cốc nguyên hạt gồm ngô, kê, gạo tím, cao lương, yến mạch, kiều mạch, lúa mì, các loại đậu,…
Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như làm giảm mỡ máu, ngừa táo bón, ngăn ngừa bệnh phù nề nhờ chứa chất Cellulose giúp ức chế việc hấp thụ Cholesterol.


4 đối tượng không nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên
Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng là vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Sau đây là những đối tượng không nên dùng ngũ cốc nguyên hạt:
–    Người có vấn đề về đường tiêu hóa không nên dùng vì chất xơ trong ngũ cốc có thể làm dạ dày bị quá tải dẫn tới hiệc đầy hơi, khó tiêu.
–    Những người bị bệnh như giãn tĩnh mạch thực quản, xơ gan không nên dùng ngũ cốc nguyên hạt vì có thể gây vỡ, xuất huyết và viêm loét tĩnh mạch.
–    Người già và trẻ em cũng thuộc nhóm đối tượng không nên dùng ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên.
Đối với trẻ em do chưa phát triển hoàn thiện nên khi dùng ngũ cốc nguyên hạt sẽ có thể bị đau dạ dày.
Còn người cao tuổi không nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt vì nó chứa tỉ lệ năng lượng nghèo nàn.
–    Người bị suy nhược cơ thể được khuyến cáo không dùng ngũ cốc nguyên hạt bởi trong sản phẩm này chứa Axit Phytic và chất xơ. Những chất này sẽ kết tủa trong dạ dày cản trở tới quá trình hấp thụ sắt, caxi,… nghiêm trọng hơn có thể làm tổn thương tới chức năng của xương, tim, máu, suy giảm hệ miễn dịch.
Kết luận, ngũ cốc nguyên hạt sẽ rất có lợi cho sức khỏe nếu chúng ta biết cách sử dụng hợp lý. Cần phân chia sử dụng ngũ cốc nguyên hạt hợp lý vào các thực đơn ăn uống hàng ngày. Bạn có thể thay thế sản phẩm này bằng bột ngũ cốc hạt dinh dưỡng cao cấp Hồng Sâm QM – một sản phẩm được sản xuất dựa trên kiểm nghiệm chất lượng đến từ Công Ty TNHH MTV Thương Mại Và Dịch Vụ Quỳnh Mơ.

Hi vọng sau bài viết chia sẻ này của chúng tôi các bạn đã hiểu và biết cách sử dụng ngũ cốc nguyên hạt hợp lý. Thường xuyên truy cập trang chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

0985607842
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon